Xem nhiều

Bột phong thủy Alofa có đang lừa dối khách hàng?

Theo những lời quảng cáo trên khắp các trang mạng xã hội và đại lí bán hàng, chỉ cần bỏ ra mấy trăm nghìn đồng là có ngay gói bột phong thủy Alofa giúp tẩy uế, trừ tà, có khả năng “đuổi hết những gì...

Hà Nội thu hồi 12.400m2 “đất vàng” giao cho Dragon Land?

27/11/2018 09:22

Kinhte&Xahoi Số diện tích “đất vàng” trên được Hà Nội giao cho Công ty cổ phần Dragon Land để xây dựng dựng Trường tiểu học Bắc Cổ Nhuế. Tuy nhiên, từ khi được giao đất đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng để triển khai dự án.

Dự án xây dựng Trường tiểu học Bắc Cổ Nhuế, được UBND Thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 01121001039, ngày 27/10/2011.

Theo phê duyệt, dự án được quy hoạch trên khu “đất vàng” có ký hiệu D7-TH1 thuộc quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Nam Từ Liêm.

Ảnh minh họa

Diện tích đất dự kiến sử dụng khoảng 12.403m2, tổng vốn đầu tư dự kiến gần 100 tỷ đồng, tiến độ thực hiện từ 2012-2014. Tuy nhiên, dù tiến độ xây dựng dự án đã quá hạn gần 5 năm nhưng chủ đầu tư dự án vẫn đang loay hoay với công tác giải phóng mặt bằng.

Liên quan đến dự án này, Hà Nội vừa công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc thực hiện đầu tư một số dự án sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Theo đó, Đoàn thanh tra của Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, hồ sơ, tài liệu thu thập được cho thấy, dự án đã thực hiện được một số các thủ tục về đầu tư, quy hoạch; chưa hoàn thiện các thủ tục về đất đai (chưa thực hiện công tác GPMB; chưa có quyết định giao đất, cho thuê đất của cấp có thẩm quyền; Nhà đầu tư chưa được nhận bàn giao đất trên thực địa); chưa hoàn thiện các thủ tục về xây dựng.

Qua kiểm tra thực địa, dự án chưa triển khai thi công các hạng mục công trình; diện tích đất thuộc dự án hiện do các tổ chức và cá nhân đang sử dụng để trồng cây, canh tác, không có công trình xây dựng.

Trước tình trạng trên, ngày 9/4/2018, Đoàn thanh tra đã có văn bản gửi UBND quận Bắc Từ Liêm đề nghị phối hợp cung cấp thông tin và có ý kiến theo chức năng quản lý nhà nước đối với dự án. 

Ngày 25/5/2018, UBND quận Bắc Từ Liêm có văn bản phúc đáp công văn của Đoàn thanh tra, trong đó nêu: “Dự án chậm triển khai trên 24 tháng so với tiến độ ghi tại Giấy chứng nhận đầu tư, UBND quận Bắc Từ Liêm kính đề nghị UBND Thành phố kiểm tra làm rõ nguyên nhân khách quan để xem xét thu hồi giấy chứng nhận đầu tư hoặc giao chủ đầu tư khác có đủ năng lực thực hiện dự án theo quy hoạch…”.

 Đáng chú ý, tại kết luận thanh tra vừa ban hành, Đoàn thanh tra cho biết, đã ra Quyết định số 98/QĐ-XPHC ngày 26/7/2018 xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Dragon Land do chậm triển khai dự án.

Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư có cam kết tiến độ thực hiện dự án cụ thể và khẩn trương lập hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, điều chỉnh tiến độ gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 30/11/2018 để tổng hợp trình UBND Thành phố xem xét, quyết định.

Cùng với đó, kiến nghị giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư được quy định tại Luật Đầu tư 2014 và Nghị định 118/2015 NĐ-CP của Chính phủ đối với các trường hợp cố tình không thực hiện theo yêu cầu trên.

 

Theo Bizlive/Phapluatplus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com