Xem nhiều

Trường Thể thao Thiếu niên 10/10: Sân chơi cho học sinh dịp hè

04/06/2018 16:20

Kinhte&Xahoi Nhắc đến trường Thể thao Thiếu niên 10/10 là nhắc tới chiếc nôi đào tạo rất nhiều tài năng trẻ cho nền thể dục thể thao (TDTT) quận Ba Đình nói riêng và của Thủ đô Hà Nội nói chung.

Trường Thể thao Thiếu niên 10/10 được thành lập nhân Kỷ niệm 20 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1974, với nhiệm vụ là phổ cập kỹ thuật các môn TDTT cho thiếu niên, học sinh trên địa bàn tập luyện theo đúng phương pháp khoa học, nâng cao sức khỏe, góp phần vào sự nghiệp giáo dục con người toàn diện thì cùng với đó nhà trường còn là nơi cung cấp hạt nhân cho phong trào cơ sở, phát hiện, tuyển chọn đào tạo và cung cấp những vận động viên có tiềm năng lên tuyến trên (cấp thành phố) để tiếp tục đào tạo bồi dưỡng trở thành vận động viên đỉnh cao.

Sân bóng rổ mới đủ tiêu chuẩn đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học cho khoảng 6 lớp từ lứa tuổi mẫu giáo đến THCS.

Với bề dày hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, đã có rất nhiều vận động viên đạt thành tích cao được ươm mầm và rèn luyện cơ bản từ nơi đây và đã trở thành niềm tự hào của cả nước qua các giải đấu vô địch trong nước và quốc tế, điển hình như: vận động viên Nguyễn Thu Hà (bộ môn thể dục nghệ thuật); vận động viên Bùi Việt Bằng (bộ môn võ karate)...

Nhờ có thái độ nghiêm túc trong công tác đào tạo ngay từ khâu kiểm tra đầu vào nhằm đánh giá chất lượng và phân loại học sinh cụ thể. Cùng với việc áp dụng những phương pháp huấn luyện phù hợp với từng học sinh đã thu lại những kết quả rất tích cực được thể hiện qua những tấm huy chương mà các em đã đem về trong những năm qua. Chỉ tính riêng năm học 2016 - 2017, nhà trường đã đào tạo hơn 6.000 học sinh có kiến thức cơ bản ở 18 bộ môn thể thao: Bơi lội, bóng đá, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, thể dục nghệ thuật,…

Bể bơi đã được nâng cấp thành bể bơi 4 mùa - có thể hoạt động quanh năm, thay vì chỉ 3 tháng mùa hè như các năm trước.

Trong rất nhiều những thành quả đã gặp hái được trong giai đoạn đó, nổi bật là tấm Huy chương bạc tại giải Bơi lội vô địch nhóm tuổi Đông Nam Á tổ chức tại Thái Lan, 09 Huy chương vàng trong tổng số 35 huy chương ở những môn Taekwondo, cờ vua, bơi tại các giải toàn quốc, cùng với đó là 58 huy chương các loại tại các giải thành phố Hà Nội.

Màn trình diễn nghệ thuật của các vận động viên nhí .


Mặt cỏ của sân bóng đá cũng đã được nâng cấp bảo dưỡng kỹ càng để chào đón các em học sinh.

Cùng với đó, thầy và trò nhà trường đã phối kết hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành trên địa bàn để triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động do Quận tổ chức như: Kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức giải Cờ vua, Cờ tướng học sinh quận Ba Đình với hơn 800 em tham gia, qua đó đã tuyển chọn được đội tuyển của quận tham dự giải Cờ vua Thành phố; Tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè 2017 tại trường, đạt kết quả cao; Phối hợp với UBND Quận, các phòng, ban chức năng, tham gia đóng góp, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn tham gia tập luyện tại trường; Tổ chức lớp xóa mù bơi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong quận;… các chương trình tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho các cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên đều được nhà trường hết sức quan tâm.

Nhắc tới đội ngũ giáo viên nhà trường là nhắc tới đội ngũ giáo viên là những huấn luyện viên, vận động viên tốt nghiệp Đại học Thể dục thể thao Từ Sơn (Bắc Ninh), từng là vận động viên kiện tướng cấp 1 của quốc gia, huấn luyện viên giỏi điển hình như: thầy Nguyễn Đình Sơn - huấn luyện viên cấp quốc gia, trọng tài quốc gia; cô Đinh Lệ Thủy với kinh nghiệm gần 30 năm trong nghề đã đào tạo hàng ngàn học trò ở môn bơi lội; môn cờ thì có thầy Bùi Vinh - Đại kiện tướng quốc tế phụ trách...

Môi trường, cảnh quan khang trang là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của nhà trường và địa phương.

Tất cả họ không những chỉ có kinh nghiệm chuyên môn và phương pháp đào tạo khoa học mà còn là một đội ngũ nhiệt huyết với nghề, có lòng yêu thương học sinh hết mực. Chính những thành tích của các vận động viên nhí trong thời gian qua đã phản ánh được chất lượng của đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên của nhà trường.

Bước vào hè 2018, cùng với sự nỗ lực hết mình của cả tập thể, nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm sâu sát của các lãnh đạo quận Ba Đình: Thường trực Quận uỷ; HĐND; UBND quận… Năm nay, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh tập luyện, nhà trường đã có thêm một số nét mới về cơ sở vật chất. Nâng cấp, bảo dưỡng mặt sân cỏ nhân tạo cho sân bóng đá, một sân bóng rổ được đầu tư mới, đáp ứng đủ nhu cầu dạy bóng rổ cho khoảng 6 lớp từ lứa tuổi mẫu giáo đến THCS. Bể bơi cũng đã được nâng cấp thành bể bơi 4 mùa - có thể hoạt động quanh năm, thay vì chỉ 3 tháng mùa hè như các năm trước. Ngoài ra, nhà trường cũng đang xây dựng kế hoạch sử dụng công nghệ nâng đáy bể của Nhật Bản, nhằm phục vụ cho các trẻ từ cấp mẫu giáo thay vì chỉ đào tạo được các trẻ từ 8 tuổi như hiện nay.

Nhưng hiện nay, đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt từ các trung tâm thể thao khác về vấn đề tuyển sinh, đội ngũ cán bộ nhà trường luôn luôn phải đổi mới tư duy, tăng cường tương tác, chủ động phối hợp với các trường học, đặc biệt là các trường trên địa bàn quận Ba Đình và các địa bàn lân cận gần trụ sở của trường để tuyển sinh. Trước những áp lực cạnh tranh lớn, đội ngũ cán bộ nhà trường vẫn quyết tâm duy trì và phát huy tốt trong công tác tuyển sinh và đào tạo của cả 18 bộ môn, đặc biệt là các môn giàu truyền thống của trường như bơ, cờ vua, các môn võ và thể dục nghệ thuật…

Một vận động viên nhí đang ngâm cứu nước cờ tiếp theo.

Tuy bộn bề công tác tuyển sinh, mở các lớp năng khiếu thể dục thể thao, đào tạo bồi dưỡng nhân tài, nhưng nhà trường vẫn nỗ lực cố gắng thực hiện theo kết hoạch của địa phương về công tác thực hiện Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2018 là phối hợp với các phường tổ chức mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để phòng tránh tai nạn đuối nước. Dự kiến năm nay nhà trường sẽ là địa chỉ dành cho khoảng 50 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tới tham dự các khóa học hè.

Sự chuẩn bị cho năm mới không bao giờ là dễ dàng. Ngoài sự vất vả trong công tác tuyển sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất, giáo án... còn đó những việc mà nhà trường và các đơn vị khác trên địa bàn đã phải vất vả phối hợp để chung tay cùng giải quyết. Thầy Tạ Quang Hậu - Hiệu trưởng trường Thể thao Thiếu niên 10/10 chia sẻ: "Thay mặt nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo UBND phường Giảng Võ đã giúp đỡ nhà trường trong việc bảo vệ trật tự trị an vệ sinh cảnh quan môi trường". Nhà trường đã bắt đầu tuyển sinh cho 18 môn thể thao Hè 2018 từ ngày 18/5/2018 và dự kiến ngày 1/6 bắt đầu tổ chức khai giảng.

Hy vọng với những sự cố gắng chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ huấn luyện viên giỏi nghề, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương các cấp, mục tiêu duy trì ổn định mức đào tạo từ 5.000 đến 6.000 học sinh ở kỳ tuyển sinh lần thứ 42 này của nhà trường sẽ đạt được những thành tựu mới. Với mục tiêu tạo ra một “học kỳ” thứ 3 cho trẻ vừa bổ ích và lý thú, vừa góp phần rèn luyện sức khỏe, đồng thời góp phần phổ cập 18 môn thể thao.

Cùng với đó là mục tiêu là các môn tập luyện phải đảm bảo an toàn cho học sinh, đặc biệt là môn bơi không để xảy ra điều đáng tiếc. Đến cuối kỳ, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra cấp giấy chứng nhận, bằng khen cho các cháu có thành tích xuất sắc. Bên cạnh đó, đối với những học có năng khiếu, nhà trường sẽ đưa vào đội tuyển để đào tạo ban đầu cho thành phố ở các môn như: thể dục nghệ thuật, cờ vua, võ, bơi...

Trên hết, là góp phần mang lại những niềm vui không chỉ cho trẻ em trong mùa hè mà còn tạo ra niềm vui, sự khích lệ chung cho cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên nhà trường cùng với những bậc phụ huynh đã tin tưởng, gửi gắm con em vào "địa chỉ đỏ" trong công tác đào tạo tài năng thể thao trẻ này.

 

Theo Gia đình & Pháp luật

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com