Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Thu hồi lô thuốc Kim tiền thảo không đạt tiêu chuẩn chất lượng

03/08/2018 16:04

Kinhte&Xahoi Kết quả kiểm nghiệm thuốc viên bao phim Kim Tiền Thảo, do Công ty cổ phần dược Lâm Đồng sản xuất không đạt chất lượng về chỉ tiêu chất Ethyl acetat.

Công văn số 79/TTKN-TCHC ngày 5/7/2018 của Trung tâm kiểm nghiệm TP. Đà Nẵng, đình chỉ lưu hành, thu hồi một lô thuốc viên bao phim Kim tiền thảo do Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng sản xuất. Lô thuốc có số đăng ký VD-23471-15; số lô 020117; hạn dùng 4/2/2020.

Kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm TP Đà Nẵng phát hiện thuốc không đạt chất lượng về chỉ tiêu chất chiết được trong Ethyl acetat (cao của cây kim tiền thảo).

Thu hồi lô thuốc Kim tiền thảo không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu chất Ethyl acetat.

Do đó, Cục Quản lý Dược đã yêu cầu Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng phối hợp với các nhà cung cấp và phân phối thuốc báo cáo tình hình sản xuất (số lượng, thời gian sản xuất), các nhà phân phối (tên, địa chỉ của cơ sở kinh doanh đã mua thuốc, số lượng cung cấp) lô thuốc bao phim Kim tiền thảo, số lô: 020117 về Cục, Viện kiểm nghiệm thuốc TW hoặc Viện kiểm nghiệm thuốc TP.HCM để kiểm tra.

Đồng thời, công ty phải phối hợp với cơ quan kiểm tra chất lượng, cơ quan kiểm nghiệm thuốc nhà nước tiến hành lấy mẫu bổ sung, ít nhất 3 mẫu thuốc. Trong đó, 1 mẫu lưu tại công ty và mẫu thuốc ít nhất tại 2 cơ sở bán buôn khác (trong đó có cơ sở đã cung cấp thuốc Kim tiền thảo cho nhà thuốc Dapharco Blu+).

Về trách nhiệm của Sở Y tế TP. Đà Nẵng, cục cũng yêu cầu đơn vị này niêm phong toàn bộ lô thuốc nêu trên tại nhà thuốc Dapharco Blu+. Đối với Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, Cục Quản lý Dược giao nhiệm vụ kiểm tra và giám sát Công ty cổ phần dược Lâm Đồng thực hiện việc báo cáo và lấy mẫu bổ sung để kiểm tra chất lượng thuốc Kim tiền thảo nêu trên theo quy định pháp luật.

Liên quan đến vấn đề này, chiều 31/7, trao đổi với báo chí, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng- Bà Phạm Thị Xuân Hương cho biết đã tiến hành thu hồi 6.000 lọ thuốc Kim tiền thảo do công ty này sản xuất theo yêu cầu của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế. Cụ thể, ngay sau nhận được văn bản chỉ đạo của Cục Quản lý Dược, Sở Y tế Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng triển khai ngay theo hướng dẫn của Cục Quản lý Dược. Đồng thời, công ty đã báo cáo tình hình sản xuất, tên, địa chỉ các cơ sở kinh doanh đã mua thuốc, số lượng cung cấp thuốc; phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu bổ sung để kiểm tra chất lượng thuốc theo quy định hiện hành.

Theo bà Phạm Thị Xuân Hương, công ty đã tiến hành thu hồi 6.000 lọ (tương đương trên 600.000 viên thuốc) sản phẩm không đạt chất lượng tại bốn huyện của tỉnh Lâm Đồng và đại lý tại Đà Nẵng; đồng thời thông báo cho tất cả các đại lý phân phối trong tỉnh và toàn quốc.

Được biết, Kim tiền thảo là thuốc điều trị sỏi đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi mật, viêm bể thận, viêm túi mật.

 

 Theo KD&PL

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy đau xót. Thực trạng này đáng ngại đến mức báo chí thế giới từng gọi Ấn Độ là đất nước của “yêu râu xanh”.

ADN truy tìm “sát thủ giấu mặt” trong hàng loạt vụ trọng án

Trong lịch sử hình sự thế giới, luôn tồn tại một “khoảng trống”, nơi dành cho các vụ án phức tạp qua nhiều năm tháng vẫn chưa thể phá án. “Khoảng trống” này theo thời gian đã ít dần đi do có sự trợ giúp đắc lực của công nghệ ADN - một lĩnh vực tân tiến bậc nhất của khoa học hình sự. Công nghệ này đã đóng góp một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nhận diện tội phạm, thực thi công lý và trả lại công bằng cho nạn nhân.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com