Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Nga đề xuất Mỹ chuẩn bị tuyên bố chung

17/07/2018 19:33

Kinhte&Xahoi Moskva đã đề xuất với Mỹ việc chuẩn bị một tuyên bố chung cho cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại thủ đô Helsinki của Phần Lan cùng ngày.

Ảnh minh họa
Hãng tin Sputniknews của Nga ngày 16/7 dẫn một nguồn thạo tin giấu tên của Nga cho biết Moskva đã đề xuất với Mỹ việc chuẩn bị một tuyên bố chung cho cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại thủ đô Helsinki của Phần Lan cùng ngày. 

Tuy nhiên, nguồn tin này cho rằng việc soạn văn kiện trên một cách gấp rút cùng lúc với cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra là không hợp lý.

Nguồn tin trên giải thích: "Nếu các cấp lãnh đạo cảm thấy việc đưa ra một tuyên bố chung là khả thi và cần thiết, thì các nhóm đặc biệt sẽ ngồi lại với nhau để gấp rút chuẩn bị trong khi cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra.

Nhưng đây là một cách làm sai. Chúng ta cần phải chuẩn bị cho vấn đề này từ trước và Nga đã đề xuất với Mỹ việc này".

Theo nguồn tin trên, Nga đã đưa ra nhiều đề xuất cả chính thức và không chính thức về việc này trong quá trình chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh. Tuy nhiên, hai bên chưa chính thức nhất trí trên giấy tờ về chương trình nghị sự của cuộc gặp.

Trước đó, ngày 13/7, trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov cho biết cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ sẽ bắt đầu bằng một cuộc gặp riêng giữa ông Putin và ông Trump tại Dinh Tổng thống Phần Lan và sau đó sẽ là các cuộc đàm phán dưới dạng một bữa ăn trưa làm việc, với sự tham gia của các phái đoàn hai bên.

Cuối cùng, hai nhà lãnh đạo sẽ tham gia họp báo chung. Ông Ushakov cho biết hiện hai bên không giới hạn thời gian cho cuộc gặp thượng đỉnh kín, và hai tổng thống sẽ là người quyết định có ra một tuyên bố chung sau các cuộc hội đàm hay sẽ chỉ tổng kết về nội dung cuộc gặp trong cuộc họp báo chung.

Đánh giá trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Nga, Ngoại trưởng Phần Lan Timo Soini ngày 15/7 cho biết sự kiện này có ý nghĩa quan trọng dù hai bên không đặt kỳ vọng quá lớn để "tránh bị thất vọng".

Ông Soini nhấn mạnh riêng việc hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ gặp nhau đã có ý nghĩa quan trọng. Theo ông, cả Mỹ và Nga đều muốn chấm dứt cuộc chiến ở Syria và dù có thể những tiến bộ không được công bố ở Helsinki, song khả năng sẽ có một sự khởi đầu cho những kết quả tốt đẹp sau này./.

 

Theo KD&PL

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

“Nóng” chủ đề nợ công ở Malaysia

Sau khi Moody’s mới đây cho rằng nợ công của Malaysia ở mức 50,8% GDP giống công bố của chính phủ tiền nhiệm, câu chuyện nợ công một lần nữa trở thành chủ đề nóng ở quốc gia này.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com