Xem nhiều

Chống dịch Covid-19, có nên cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3?

21/02/2020 15:24

Kinhte&Xahoi UBND TPHCM vừa chính thức có văn bản đề nghị cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3 để chống dịch Corona. Trên các diễn đàn, đã có nhiều tranh luận liên quan đến việc nghỉ học kéo dài để chống dịch do virus Corona.

Đề phòng lây nhiễm virus Corona (Covid 19) học sinh, sinh viên trên cả được nghỉ học 2 tuần nay. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của nạn dịch này, trên các diễn đàn tiếp tục có những ý kiến tranh cãi về sự việc nên hay không có học sinh nghỉ học tiếp.

Lỡ có chuyện gì, ai đền con cho tôi?

Nêu quan điểm của mình về vấn đề này, nickname Jerry T chia sẻ: “Ai mà biết được hàng trăm nghìn em học sinh có ai bị nhiễm virus Corona trong giai đoạn ủ bệnh hay không? Lỡ có chuyện gì, ai đền con cho tôi? Rồi nếu có, việc dịch bệnh lây theo tới các gia đình, các gia đình lây ra xã hội thì hậu quả sẽ ra sao? 

Ảnh minh họa. I.T

Học chậm 1 tuần, 2 tuần, 5 tuần thì giảm kì nghỉ hè đi 1 tháng, không sao cả.

Các em là tương lai của xã hội, là nguồn sống của bố mẹ, là tất cả với bao thế hệ trước của gia đình. Đừng vì stress của bản thân, vì đồng tiền mà đặt con mình vào nguy cơ bị bệnh dịch”.

Tương tự, một cư dân mạng dấu tên cũng cho rằng: “Tuy việc phòng và chống dịch Covid 19 ở Việt Nam có vẻ khả quan nhưng thực tế tình hình ở Nhật và Hàn đã cho thấy dịch bệnh nCoV lần này lây lan quá nhanh, rất khó lường nên việc cảnh giác và thận trọng là cần thiết. Mình hoàn toàn ủng hộ việc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3”.

Để nói về độ nguy hiểm khi cho các em học sinh đi học giữa mùa dịch virus Corona, nickname vankhoi.kvn kể lại: “Con gái tôi học lớp 8. Ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ tết, nhà trường yêu cầu 100% học sinh phải đeo khẩu trang phòng tránh dịch.

Gia đình tôi cũng chuẩn bị cho cháu một cái khẩu trang y tế. Cuối ngày đi học về con gái tôi nói mẹ mua khẩu trang này không xịn ở lớp con có một bạn có loại khẩu trang rất xịn nó có một cái lỗ ( Loại N95 của 3M). Cả lớp con tranh nhau đeo thử thích lắm mẹ à…”.

Nên xem xét theo tình hình thực tế

Bên cạnh đó, có không ít ý kiến cho rằng các địa phương tùy theo tình hình thực tế để quyết định cho học sinh đi học hay không.

Nickname Quân bày tỏ: “Cần xem xét tình hình thực tế. Chẳng hạn như học sinh lớp 12, sinh viên, các em đã có ý thức bảo vệ sức khỏe, giờ đến cuối tháng không có ca nhiễm mới thì cho các em này đi học lại bình thường. Còn mấy bé cấp 1 hay mầm non phụ huynh muốn cho nghỉ như thế nào thì tùy”.

Đồng tình với ý kiến trên, nickname Nhung cũng cho rằng: “Cả nước đã kiểm soát được dịch Covid-19, mình nghĩ nên để học sinh đi học trở lại. Quan trọng là nhà trường cha mẹ thầy cô cùng nhau phối hợp hướng dẫn kỹ năng giữ gìn vệ sinh cá nhân sẽ tốt hơn việc chỉ ở nhà”.

“Tình hình dịch bệnh đang kiểm soát tốt. Đảm bảo an toàn cho học sinh đang được đặt lên hàng đầu để nhà nước yên tâm tập trung lo phát triển kinh tế và sản xuất, nhanh chóng tạo đà ổn định phát triển nhiều ngành nghề khác. Việc học của các cháu có thể điều chỉnh lại cho hợp lý vì thời gian nghỉ hè 3 tháng liên tục.

Thời gian này tương đối dài nên phân bổ lại nghỉ bớt ra trong năm, theo nhiều đợt . Điều này sẽ tốt hơn cho sức khoẻ các em, nhất là học sinh các tỉnh phía Bắc phải đi học trong mưa rét trong những ngày trước và sau tết thật vất vả dễ bị dịch cúm như hiện nay” – nickname Quân nêu quan điểm.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mừng, nhưng không được phép chủ quan!

Chúng ta không được phép chủ quan và vẫn phải nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng dịch với người dân trong điều kiện tổ chức lại việc sản xuất và học tập, sinh hoạt.

Theo Dân Việt/ Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/chong-dich-covid-19-co-nen-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-den-het-thang-3-d117825.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com