Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Tiểu thương phố Hàng Mã tất bật ngày cuối năm phục vụ Tết

11/01/2020 09:27

Kinhte&Xahoi Nhiều ngày nay, các tiểu thương trên phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã phải bận rộn chuẩn bị hàng hóa để phục vụ nhu cầu chơi tết, trang hoàng nhà cửa của người dân, đón năm mới Cánh Tý 2020.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, những mặt hàng trang trí ngày tết đang được chủ các cửa hàng tại phố Hàng Mã gấp rút chuẩn bị, bày bán phục vụ người dân Thủ đô.
Theo một số cửa hàng cho biết, việc cất các mặt hàng vào dịp Tết Nguyên Đán đã được thực hiện từ nhiều tháng trước nhưng đến nay, phố Hàng Mã mới chính thức bước vào những ngày bận rộn nhất của một năm.
Không chỉ là địa điểm bán lẻ sản phẩm ngày Tết nổi tiếng, quen thuộc của người Hà Nội, nơi đây còn được biết đến việc phân phối, bán buôn cho rất nhiều cửa hàng ở khu vực ngoại thành và các tỉnh lân cận.
Chính vì thế nên càng vào cuối năm, các tiểu thương luôn phải tất bật, bận bịu với công việc chuẩn bị hàng hóa để cung ứng và bày bán sản phẩm ra ngoài thị trường.
Chia sẻ với PV, cô Phượng – chủ một cửa hàng trên phố Hàng Mã nói: “Sau khi Giáng sinh kết thúc thì cô đã chuẩn bị mặt hàng đồ Tết Nguyên Đán Xuân Canh Tý 2020 để bán luôn. Cuối năm, bao giờ cũng là thời điểm tất bật nhất của những người bán hàng trên phố Hàng Mã, bởi nhu cầu tiêu dùng và sức mua là rất nhiều”.
Các loại mặt hàng quen thuộc dành cho ngày Tết như: Phong bao lì xì, câu đối đỏ, lồng đèn, đồ trang trí, mô hình mâm ngũ quả hay bánh chưng xanh… đã được cửa hàng trên phố Hàng Mã bày bán với số lượng lớn, đa dạng về hình thức cũng như màu sắc.
Năm 2020 là năm con chuột nên xu hướng các mặt hàng trang trí trong ngày Tết Nguyên đán cũng thường gắn liền với biểu tượng con giáp này.
Cũng theo các tiểu thương, những món đồ trang trí có hình, hay gắn biểu tượng chú chuột được mọi người ưa chuộng hơn rất nhiều; nguyên nhân là xuất phát từ quan niệm, chú chuột tượng trưng cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tài lộc luôn dồi dào, cuộc sống đủ đầy và dư dả.
Bên cạnh đó, một số cửa hàng cũng bày bán các loại hàng mã để phục vụ Tết ông Công ông Táo cuối năm về trời.
Những năm gần đây, có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam, do đó tết cổ truyền của nước ta cũng được bạn bè quốc tế đón nhận và hưởng ứng nên phố Hàng Mã vào dịp cuối năm cũng thu hút một lượng đáng kể người ngoại quốc đến mua sắm.

Vũ Cừ

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Độc đáo chậu đào “Long quyển ngũ hành sơn” giá bạc tỷ

Những ngày gần đây, người có sở thích chơi đào thế không khỏi trầm trồ, xuýt xoa trước vẻ đẹp độc lạ và giá bán khủng của chậu đào với tên gọi “Long quyển ngũ hành sơn” đang được trưng bày trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Hoa nhất chi mai “bung sắc” chào xuân Canh Tý

Thời điểm hiện nay, giống hoa mai trắng hay còn gọi là “Nhất chi mai” ở một số nhà vườn Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã bắt đầu bung nụ sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán.

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com