Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Toàn bộ hành khách tàu MS Westerdam rời Campuchia trong ngày 20/2

20/02/2020 10:40

Kinhte&Xahoi Holland America Line - công ty sở hữu du thuyền MS Westerdam - cho biết, toàn bộ 781 hành khách trên tàu sẽ rời khỏi Campuchia trong ngày 20/2 qua sân bay Quốc tế Phnom Penh.

Tàu du lịch MS Westerdam cập cảng Sihanoukville, miền Tây Nam Campuchia ngày 14/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Báo Khmer Times ngày 19/2 dẫn thông báo từ Holland America Line - công ty sở hữu du thuyền MS Westerdam - cho biết, toàn bộ 781 hành khách trên tàu sẽ rời khỏi Campuchia trong ngày 20/2 qua sân bay Quốc tế Phnom Penh.

Trước đó cùng ngày, Bộ Y tế Campuchia cho hay, các mẫu xét nghiệm của 781 hành khách trên đều cho kết quả âm tính với chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô cấp cấp (COVID-19).

Thông báo của Holland America Line đã xác nhận một cách rõ ràng về tình hình của toàn bộ số hành khách trên du thuyền MS Westerdam còn ở lại Campuchia. Những hành khách trên tàu đã trở hồi hương trước đó sẽ được các cơ quan y tế địa phương liên lạc và cung cấp thêm thông tin.

Holland America Line sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và theo đúng yêu cầu của Chính phủ và các quan chức y tế Campuchia, cũng như những chuyên gia thuộc Trung tâm Kiểm sát và Phòng ngừa bệnh dịch Mỹ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Hôm 18/2, báo Khmer Times dẫn lời Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng kể từ khi các hành khách rời tàu WS Westerdam lên bờ tại cảng Sihanoukville hồi tuần trước, tổng cộng đã có 541 hành khách đã rời khỏi Campuchia đi tới một số nước tại châu Á.

Thông báo của Holland America Line cũng cho biết, du thuyền MS Westerdam sẽ tiếp tục ở lại cảng Sihanoukville (Campuchia) ít nhất là trong vài ngày nữa cho tới khi toàn bộ 747 thành viên thủy thủ đoàn tập trung đầy đủ trên tàu.

Trước đó, sau khi bị 5 nước và vùng lãnh thổ từ chối cho cập cảng, tàu MS Westerdam cuối cùng đã được cập cảng Sihanoukville hôm 13/2 với 1.455 khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu đang trong tình trạng gần cạn kiệt lương thực và nhiên liệu./.


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Người Hồng Kông thứ 2 tử vong vì virus corona

1 ông lão 70 tuổi bị nhiễm virus corona ở Hồng Kông (Trung Quốc) vừa tử vong, trở thành người thứ 2 ở đặc khu tử vong vì virus này kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại đây vào giữa tháng 1-2020.

Theo TTXVN/ Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/quoc-te/toan-bo-hanh-khach-tau-ms-westerdam-roi-campuchia-trong-ngay-20-2-d117753.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com