Xem nhiều

Có hay không việc “cấm bay vô thời hạn” tới Hàn Quốc, Nhật Bản?

21/02/2020 15:36

Kinhte&Xahoi Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng khẳng định: Không có việc cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp phép tới Hàn Quốc, Nhật Bản từ chiều 20/2. Cục này đã mời công an vào cuộc làm rõ.

Không có chuyện cấm bay từ Việt Nam tới Hàn Quốc và Nhật Bản

Ngày hôm qua (20/2), trên một số trang mạng lan truyền thông tin Cục Hàng không ra quyết định cấm vô thời hạn các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và Việt Nam - Nhật Bản.

Thông tin này gây hoang mang cho nhiều hành khách có lịch trình đi lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản, ảnh hưởng tới hoạt động khai thác hàng không chung.

Về việc này, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt. Cục Hàng không đã đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm những đối tượng tung tin giả này.

“Hoàn toàn không có chuyện cơ quan này yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp phép cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như giữa Việt Nam và Nhật Bản từ 13h chiều 20/2/2020” - ông Đinh Việt Thắng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng thông tin đã mời cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ khởi phát của nguồn tin giả và việc lan truyền thông tin không đúng sự thật nói trên.

Đến nay, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam duy nhất công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ chiều 1/2/2020.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không bằng hình thức phù hợp với nội dung tạm thời hủy phép bay nêu trên. Doanh nghiệp này cũng được yêu cầu từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc theo kế hoạch nói trên.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thẩm mỹ viện Dr. Hải Lê: Bác sỹ không có chứng chỉ hành nghề và che dấu sự cố y khoa?

Thẩm mỹ viện Dr. Hải Lê là một trong những thẩm mỹ viện "lớn" tại Hà Nội với các dịch vụ tiêu biểu là cắt mí và nâng mũi. Tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện một trường hợp khách hàng của Dr Hải Lê tố đơn vị này phẫu thuật hỏng trên mạng xã hội, tuy nhiên cơ sở thẩm mỹ này không nhận trách nhiệm.

Lazada sẽ tiến hành gỡ bỏ sản phẩm tăng giá trong mùa dịch Covid-19

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin về việc khách hàng tại TP HCM phản ánh về việc đặt hàng khẩu trang trên app Lazada ngày 01/02/2020 và dự kiến giao hàng vào ngày 04/02/2020. Nhưng sau đó nhà bán hàng trên Lazada lại hủy đơn hàng và đẩy giá lên cao.

Nguồn: Dân Trí/ Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/co-hay-khong-viec-cam-bay-vo-thoi-han-toi-han-quoc-nhat-ban-d117858.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com