Xem nhiều

Bình Dương: Hơn 90% người dùng điện thoại cài ứng dụng Bluezone

28/06/2021 21:33

Kinhte&Xahoi Huy động tổng nguồn lực ngành Thông tin và Truyền thông để hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong việc thiết lập “điểm kiểm dịch”...

Yêu cầu người thân cùng thực hiện cài đặt.

UBND tỉnh ban hành Chỉ thị về việc triển khai triệt để ứng dụng công nghệ số vào công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó người dùng điện thoại thông minh phải được cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử bằng QR – Code.

Chỉ thị yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp tỉnh, UBND cấp huyện và cấp xã bắt buộc toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh sử dụng điện thoại thông minh phải thực hiện cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử, đồng thời yêu cầu người thân cùng thực hiện cài đặt.

Bên cạnh đó, các địa điểm kinh doanh, làm việc, nơi tập trung đông người như nhà trọ, khách sạn… phải đăng ký thiết lập “điểm kiểm dịch” để quản lý và thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát khách ra vào bằng cách quét mã QR. Mọi cá nhân, tổ chức khi đến liên hệ công tác tại cơ quan, đơn vị địa phương phải cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluzone và thực hiện khai báo y tế điện tử.

Ngoài ra, UBND cấp xã huy động toàn thể hệ thống chính trị, xã hội trong xã phường, thị trấn vào cuộc hướng dẫn tất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone và các ứng dụng khai báo y tế điện tử. Đảm bảo đến ngày 30/06/2021, đạt từ 90% trở lên người dùng điện thoại thông minh trên địa bàn được cài ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử.

Đồi với khối doanh nghiệp, chỉ thị cũng yêu cầu các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp đăng ký “điểm kiểm dịch” để quản lý và thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát khách, người ra, vào bằng cách quét mã QR; triển khai các ứng dụng công nghệ số để quản lý công nhân, người lao động đảm bảo an toàn hoạt động sản xuất, kinh doanh. Triệt để triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử cho toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động tại các doanh nghiệp.

Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai hoàn thiện hệ thống camera trong khu giám sát; chỉ đạo các khu cách ly y tế yêu cầu các công dân thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà và những công dân phải xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử…

Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện các biện pháp kỹ thuật để tuyên truyền, đăng tải thông tin theo nhiều kênh đến người dân yêu cầu phải thực hiện cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử. Huy động tổng nguồn lực ngành Thông tin và Truyền thông để hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong việc thiết lập “điểm kiểm dịch” và kiểm soát khách, người ra, vào bằng cách quét mã QR. Đồng thời phối hợp các doanh nghiệp viễn thông, các đơn vị cung ứng dịch vụ OTT nhắn tin yêu cầu cài đặt đến toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh.

 Duy Trường - Di Linh - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/y-te/binh-duong-hon-90-nguoi-dung-dien-thoai-cai-ung-dung-bluezone-d159379.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com