Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Khám phá vẻ đẹp du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng

Tọa lạc trên đỉnh núi Chúa của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Bà Nà Hills là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng triệu du khách đến tham quan và vui chơi mỗi năm.

Lúa đã chín vàng, cả nhà phải đi cách ly: Chiến sĩ công an "xắn quần lội ruộng" giúp dân gặt lúa

06/06/2021 16:30

Kinhte&Xahoi Từ những khó khăn của nhiều hộ dân trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn viên, thanh niên Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tình nguyện ra đồng gặt lúa giúp dân trên địa bàn.

Từ 0h ngày 19/5/2021, Bắc Giang thực hiện cách ly nhiều xã, huyện, vì vậy người dân rất lo lắng khi các loại nông sản, lương thực, thực phẩm đã đến mùa thu hoạch. 

Đặc biệt, khi lúa chín rộ cả cánh đồng cũng là lúc nhiều hộ gia đình phải đi cách ly, có hộ neo đơn cũng không biết nương nhờ vào ai giúp đỡ.

Các chiến sỹ Công an huyện Yên Dũng giúp bà con gặt lúa "chạy dịch Covid-19".

Trước những khó khăn của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đoàn viên, thanh niên Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã quyết định “xắn quần lội ruộng” gặt lúa để người dân yên tâm cách ly.

Chia sẻ với Pháp luật Plus, Thượng úy Phạm Văn Thương - Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Yên Dũng cho biết: Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, rất nhiều hộ gia đình gặp khó khăn, có hộ phải đi cách ly cả gia đình, hay có hộ neo đơn, ít người... nên không đi làm được. Trước tình hình đó, các chiến sỹ Công an là Đoàn viên, thanh niên Công an huyện Yên Dũng nhanh chóng ra đồng giúp dân gặt lúa "chạy dịch".

“Máy tuốt lúa không thể ra đến ruộng, các chiến sỹ tranh thủ giúp bà con gặt lúa, vận chuyển lúa đến điểm tập kết để chờ máy tuốt… Sau hơn 7 tiếng gặt lúa, các chiến sĩ Công an đã thu hoạch được 14 sào ruộng"- Thượng úy Phạm Văn Thương  nói.

Hình ảnh các chiến sỹ Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) “xắn quần lội ruộng” gặt lúa giúp dân ở Bắc Giang nhanh chóng lan tỏa mạng xã hội facebook.

Thượng úy Phạm Văn Thương mong rằng những hành động đẹp sẽ được lan tỏa nhiều hơn, đó như nhắc nhở mỗi người đừng vô cảm, vô tâm trước nỗi mất mát, đau khổ, sự khó khăn của những người xung quanh.

Trước đó, Đoàn viên, Thanh niên Công an huyện yên Dũng vẫn cần mẫn, tình nguyện giúp bà con nông dân trên địa bàn thu hoạch nông sản (dứa, dưa hấu,…) và tiêu thụ được hàng trăm triệu đồng. 

Cùng xem những hình ảnh đẹp của Công an huyện Yên Dũng:

Các Đoàn viên, thanh niên vẫn làm việc hăng say, mồ hôi ướt đẫm sắc phục
Ngoài hỗ trợ gặt lúa, Công an huyện Yên Dũng còn giúp người dân thu hoạch nông sản.
Nghĩa tình quân dân cũng từ đây thêm bền chặt.
Các chiến sỹ đều mong muốn dịch bệnh sớm qua đi để bà con nhân dân ổn định kinh tế, cuộc sống bình thường như trước đây.
 
gat lua (11)Sự hợp tác của người dân trong công tác phòng, chống Covid-19 đã khiến các chiến sỹ Công an cảm thấy được chia sẻ rất nhiều.
Từ trong khu cách ly, nhiều hộ gia đình cảm thấy ấm lòng, an tâm thực hiện nghiêm việc cách ly y tế, bởi ngoài cánh đồng, nông sản đã được các chiến sĩ Công an thu hoạch, bảo quản.
gat lua (19)Được biết, hằng ngày, Công an huyện Yên Dũng làm nhiệm vụ bảo vệ tại các chốt kiểm dịch, thường xuyên truy vết các ca liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhưng vẫn tranh thủ giúp bà con thu hoạch nông sản, lương thực, thực phẩm.
Những việc làm cụ thể, thiết thực của chiến sỹ Công an huyện Yên Dũng đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh người Công an.
Giọt mồ hôi cứ lăn rơi trên khuôn mặt người chiến sĩ của nhân dân, nhưng người viết biết rằng trong tâm trí của họ luôn gạt đi khó khăn gian khổ, một lòng hướng về nhân dân, phụng sự đất nước.

 

Tính đến ngày 5/6, Bắc Giang cách ly y tế 78 thôn, tổ dân phố; Giãn cách xã hội 28 xã, phường, thị trấn, 11 thôn, tổ dân phố; Cách ly xã hội 4 huyện bao gồm Lạng Giang, Lục Nam, Việt Yên và Yên Dũng.

Hùng Tâm (Ảnh: Phạm Văn Thương) - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bức thư gửi con gái khiến trái tim các bậc làm cha mẹ rung động

Rất nhiều phụ huynh sau khi đọc xong đều nói rằng: Bức thư đã nói ra hết tất cả từ đáy lòng tôi muốn nói mà chưa thể nói. Bởi trong bức thư, vị giáo sư đã dành cho con 9 lời khuyên bao gồm đạo đức, nghề nghiệp, kiến thức, tình yêu và rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/lua-da-chin-vang-ca-nha-phai-di-cach-ly-chien-si-cong-an-xan-quan-loi-ruong-giup-dan-gat-lua-d157564.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com