Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Khám phá vẻ đẹp du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng

Tọa lạc trên đỉnh núi Chúa của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Bà Nà Hills là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng triệu du khách đến tham quan và vui chơi mỗi năm.

Khai trương hệ thống vé điện tử tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

13/05/2022 11:47

Kinhte&Xahoi Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ chính thức khai trương hệ thống vé điện tử và sản phẩm chuyển đổi số trong hoạt động du lịch tại khu di tích.

Theo Tổng cục Du lịch, Ngày 13/5/2022, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) sẽ chính thức khai trương hệ thống vé điện tử và sản phẩm chuyển đổi số trong hoạt động du lịch tại khu di tích.

Đây là một nội dung quan trọng nằm trong chương trình của Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám chào mừng sự kiện SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam.

Tại lễ khai trương, các đại biểu, du khách, nhân dân sẽ có cơ hội trải nghiệm mới mẻ về hệ thống vé điện tử và sản phẩm chuyển đổi số như Thẻ du lịch thông minh. Đây là nỗ lực của Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số để tạo ra các sản phẩm mới hấp dẫn, nâng cao trải nghiệm của khách du lịch.

Trong khuôn khổ chương trình cũng sẽ ra mắt không gian Thư quán và diễn ra Tọa đàm “Thư pháp và Graffiti: Từ khác biệt đến đồng cảm”. Buổi Tọa đàm sẽ đưa đến cái nhìn tổng quát và khách quan về hai loại hình nghệ thuật Thư pháp và Graffiti, giúp đưa hai loại hình nghệ thuật này đến gần công chúng hơn, mang lại cho người xem cảm giác mới lạ và có cái nhìn về chúng theo chiều hướng tích cực, gần gũi.

SEA Games 31 là cơ hội vàng để du lịch Việt Nam nói chung và du lịch thủ đô nói riêng quảng bá, thu hút và chào mừng khách du lịch trong và ngoài nước, từ đó mở ra cơ hội phục hồi, phát triển du lịch. Các điểm đến nổi bật như Văn Miếu - Quốc Tử Giám với những giá trị văn hóa đặc trưng sẽ là điểm nhấn, nơi thu hút đông đảo du khách đến tham quan và tìm hiểu.

 Phạm Duy - Pháp luật Plus 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quảng bá du lịch Việt Nam nhân dịp SEA Games 31

Theo Tổng cục Du lịch, SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và là cơ hội vàng để quảng bá tại chỗ hình ảnh đất nước, con người, du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Những điều đặc biệt ở SEA Games 31

Mặc dù bị chậm một năm so với dự kiến do đại dịch COVID-19 song Việt Nam đã và đang làm tất cả những gì có thể để tổ chức thành công SEA Games 31 với nhiều điều đặc biệt. Bên cạnh Thủ đô Hà Nội là điểm tổ chức chính với 25 môn thể thao, các tỉnh thành lân cận cũng sẽ đồng hành để mang đến một kỳ đại hội thành công.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/van-hoa-giai-tri/khai-truong-he-thong-ve-dien-tu-tai-van-mieu--quoc-tu-giam-d181850.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com