Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Tăng cường xúc tiến đầu tư giữa Hà Nội và các địa phương Kazakhstan

06/09/2022 18:57

Kinhte&Xahoi Ngày 6/9, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov tới chào xã giao.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov

Tại buổi tiếp, Đại sứ Yerlan Baizhanov bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ Việt Nam - Kazakhstan vừa qua đã liên tục được củng cố, không ngừng phát triển, đạt những dấu mốc khởi sắc mới. Trong đó, chuyến thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp, đặt nền móng cho việc trao đổi đoàn cấp cao năm tới.

Đại sứ cũng nhấn mạnh, đây chỉ là điểm khởi đầu cho hợp tác song phương thời gian tới, trong đó việc thúc đẩy các mối quan hệ giữa địa phương hai nước là nền tảng vững chắc cho quan hệ hai nước tiếp tục phát triển. TP Astana (Thủ đô Nursultan hiện nay) và Hà Nội cũng đã thiết lập mối quan hệ anh em khi ký kết biên bản hợp tác vào năm 2012.

Đánh giá cao những thành tựu phát triển của Kazakhstan trong thời gian vừa qua, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh cũng bày tỏ vui mừng trước những cam kết hợp tác giữa Hà Nội và Astana, coi đây là nền tảng thúc đẩy những hoạt động hợp tác cụ thể và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Qua đó cũng góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Astana và Hà Nội nói riêng và hai quốc gia Việt Nam và Kazakhstan nói chung.

Nhận định kết quả hợp tác giữa hai bên còn khiêm tốn so với tiềm năng rộng mở, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh nhất trí với những đề xuất hợp tác từ Đại sứ và gợi ý hai bên có thể tăng cường xúc tiến đầu tư giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, xây dựng, phát triển đô thị... những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và cùng quan tâm.

 Tú Linh- TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/tang-cuong-xuc-tien-dau-tu-giua-ha-noi-va-cac-dia-phuong-kazakhstan-205071.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com