Hà Nội: Phát miễn phí hơn 1.000 khẩu trang cho du khách

31/01/2020 15:15

Kinhte&Xahoi Chiều 30-1-2020, tại phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm), Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức phát miễn phí hơn 1.000 khẩu trang cho du khách đi tuyến buýt Hà Nội City Tour.

Trước mối lo ngại về việc bùng phát, lây lan bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, ảnh hưởng không nhỏ tới người dân và tâm lý của du khách tham quan tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu ngành du lịch tạm dừng các hoạt động đưa, đón khách từ vùng dịch vào Hà Nội. Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố cũng khuyến khích người dân, du khách sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng hoặc đi lại bằng xe buýt.

Ngay trong chiều 30-1, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Transerco đã bắt đầu phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân, hành khách sử dụng xe buýt, trước tiên là tuyến “Ha Noi City Tour” vốn thu hút khá đông khách du lịch quốc tế.

Tối 30-1, trả lời phóng viên Báo Hànộimới, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội Nguyễn Tùng Anh cho biết, đây là chính sách của Tổng công ty thực hiện ngay sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Theo đó, đơn vị đã chuẩn bị hơn 1.000 khẩu trang và tiếp tục nhập thêm để đáp ứng nhu cầu của hành khách trên tuyến “Ha Noi City Tour” trong thời gian dịch bệnh chưa được khống chế.

Phó Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Yên Viên Nguyễn Đức Hưng thông tin thêm, loại khẩu trang y tế được phát cho khách sử dụng có 3 lớp, vừa ngăn khói, bụi, vừa có thể ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, phòng chống các dịch bệnh qua đường hô hấp.

Hiện nay, khẩu trang miễn phí cũng đang được phát cho hành khách trên các tuyến buýt khác, nhất là một số tuyến từ sân bay về trung tâm thành phố như tuyến buýt số: 86, 90..., bởi đây là các tuyến có đông hành khách từ nước ngoài trở về, cần được ưu tiên phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Tùng Anh cho biết, trong những ngày tới, khẩu trang miễn phí sẽ tiếp tục được phát trên tất cả các tuyến buýt do đơn vị vận hành góp phần tích cực vào công tác ngăn ngừa, phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do nCoV.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Link bài gốc http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/956826/ha-noi-phat-mien-phi-hon-1000-khau-trang-cho-du-khach