Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Độc đáo chậu đào “Long quyển ngũ hành sơn” giá bạc tỷ

08/01/2020 09:56

Kinhte&Xahoi Những ngày gần đây, người có sở thích chơi đào thế không khỏi trầm trồ, xuýt xoa trước vẻ đẹp độc lạ và giá bán khủng của chậu đào với tên gọi “Long quyển ngũ hành sơn” đang được trưng bày trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Xuất phát từ thú vui chơi và trồng đào thế, anh Tuấn – người Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã làm nên tác phẩm chậu đào có tên gọi “Long quyển ngũ hành sơn” với ý nghĩa rồng quận 5 ngọn núi.
Chậu đào có 3 phần chính, bao gồm: đế chậu biểu thị cho chân rồng; bồn cây chính là thân của rồng và đầu rồng; 5 cây đào tượng trưng cho 5 ngọn núi – ngũ hành sơn.
Tác phẩm có chiều dài hơn 8m, rộng tầm 1m, cao gần 3m và nặng khoảng 9 tấn.
Phần chậu cây hình rồng làm từ loại gỗ trò, xuất xứ từ Nam Phi được điêu khắc tinh xảo, đậm chất vẻ đẹp truyền thống của biểu tượng rồng nước Việt.
Điểm độc đáo nhất của tác phẩm nằm ở chỗ thân rồng ôm trọn lấy 5 cây đào thế tựa như mình rồng quấn quanh 5 quả núi, đầu rồng được chạm khắc công phu, tỉ mỉ với thiết kế quay ngược về sau, mang ý nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” – một truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam.
Theo chủ của tác phẩm độc đáo này cho hay, 5 cây đào thế trên mình rồng được chọn từ các vườn trồng đào khác nhau của làng Phú Thượng để tôn lên vẻ tinh tế cho chậu cây.
Bên cạnh đó, từng gốc đào cũng được trang trí thêm những tiểu cảnh hoa lá, mô hình với biểu trưng là ngôi làng, con người đang sinh hoạt hay lao động dưới gốc cây cổ thụ.
Được biết, để có thể sở hữu tác phẩm này, người chơi sẽ phải bỏ ra khoảng 700 triệu đồng thuê tác phẩm chơi trong 1 tháng Tết, còn mua thì có giá khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Cô Nhung ở Hà Nội, cùng người thân đi xem đào Tết cho biết: “Lần đầu tiên cô được thấy, chiêm ngưỡng một chậu đào, một tác phẩm đào Tết mà đẹp và ý nghĩa đến thế. Mức giá chậu đào như vậy cũng là phù hợp, đúng với giá trị của nó”

Với vẻ đẹp độc lạ cũng như mức giá khủng của tác phẩm đào Tết “Long quyển ngũ hành sơn” đã gây chú ý cho rất nhiều người có sở thích chơi cây, chơi hoa đào ngày Tết Nguyên đán năm nay.

Vũ Cừ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hoa nhất chi mai “bung sắc” chào xuân Canh Tý

Thời điểm hiện nay, giống hoa mai trắng hay còn gọi là “Nhất chi mai” ở một số nhà vườn Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã bắt đầu bung nụ sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán.

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com