Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Đào phai cổ Mộc Châu đổ bộ xuống phố Hà Nội làm điên đảo người xem

23/01/2020 22:16

Kinhte&Xahoi Mang vẻ đẹp yêu kiều của núi rừng Tây Bắc, đào phai cổ Mộc Châu đã đổ bộ xuống phố Lạc Long Quân, Hà Nội sát dịp tết nguyên Đán làm điên đảo người xem.

Những ngày sát tết nguyên Đán đang đến gần, trên khắp mọi miền đất nước, người dân đang tất bật chuyển bị chào đón một năm mới đến – xuân Canh Tý 2020.

Nói đến dịp tết với người dân Việt Nam nói chung và với người dân miền Bắc nói riêng, hình ảnh những cây đào, hoa đào đã gắn liền với người dân miền Bắc khi mỗi độ xuân về, nó không thể thiếu trên bàn thờ một cành đào nho nhỏ, xinh xinh hay không gian nhà có một cây đào tươi thắm trang điểm thêm một vài câu chữ “chúc mừng năm mới, vạn sự như ý…” chỉ vậy thôi là mùa xuân đã về đến hiên cửa rồi!

Trong số các loại hoa đào mà chúng ta đã biết đến như đào bích, đào thắm, đào thất thốn, đào phai thì bây giờ có một loại đào tuy không mới nhưng cũng đủ làm say đắm lòng người trước vẻ đẹp tinh khiết, yêu kiều, sang trọng đó là đào phai cổ Mộc Châu.

Không phải đi đâu xa xôi, hiện nay đào phai cổ Mộc Châu, Sơn La đã được người bán mang xuống phố Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội để bất kì ai có thể đi qua, nghé thăm cũng ngắm nhìn được vẻ đẹp muốt mắt của loài hoa này.

Dưới đây là một số hình ảnh đào phai cổ Mộc Châu được Phóng viên ghi nhận tại phố Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội:

Những cây đào phải cổ Mộc Châu trên phố Lạc Long Quân.
 
Mang một vẻ đẹp yêu kiều của núi rừng Tây Bắc, nên loại đào phai này đã thu hút rất đông người đến xem.
 
Do khác với loại đào Nhật Tân, nên loại đào phai này được chủ nhân bán với giá giao động từ 10-20 đến hàng trăm triệu đồng 1 cây, tùy loại.
 
 
Điểm nổi bật của loại đào này là cánh to, dày cánh, hoa nở căng, dăm nụ nhiều, sức sống mãnh liệt.
 
 
Trước vẻ đẹp của loài hoa này, nhiều người ai đi qua cũng phải trầm trồ, xuống ngắm và chụp ảnh.
 
 
Một cây đào thế rất đẹp.
 
Đây là 1 cây đào phai cổ thụ. Theo chủ nhân của cây đào này có giá giao động từ 100 đến 120 triệu đồng. Cây cao khoảng 3m, thân gồm một gốc lớn và hai thân nhỏ bên dưới tạo thành thế “tam đa” 
 
Để đạt được những cây đào có bông hoa đẹp như này, chủ nhân đã bỏ công sức rất nhiều qua những kỹ thuật chăm sóc, tách ghép riêng biệt.
 
 
Một cây đào thế rất đẹp, được chủ nhân bán với giá hơn 10 triệu.
 
 
 
Tuy thời tiết năm nay ấm, hoa nở hơi sớm hơn so với mọi khi. Nhưng theo chủ nhân của những cây đào này cho biết, loại đào này nở khỏe, bền, nụ nhiều. Tuy thời tiết có hơi ấm nhưng người chơi mua về có thể chơi đến rằm tháng riêng không hết hoa.
 


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khai mạc Hội báo xuân Canh Tý – Hà Nội 2020

Sáng 13/1, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Thành phố phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc Hội báo xuân Canh Tý - Hà Nội 2020 và trao Giải báo chí Ngô Tất Tố Thành phố Hà Nội 2019.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/van-hoa-giai-tri/dao-phai-co-moc-chau-do-bo-xuong-pho-ha-noi-lam-dien-dao-nguoi-xem-d115559.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com