Nhà máy sản xuất mỹ phẩm KamiSkin là trường mẫu giáo đang hoạt động?

18/12/2018 14:48

Kinhte&Xahoi Trước cổng trường mẫu giáo có để biển hiệu của Công ty TNHH KI VI Việt Nam nhưng không có bất kỳ hoạt động kinh doanh mỹ phẩm nào được diễn ra tại đây, điều này đã gây hoang mang cho khách hàng.

Thời gian gần đây, tòa soạn nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc về sự mập mờ trong việc sản xuất của nhãn hiệu mỹ phẩm có tên Kami Skin. Theo đó, sản phẩm này đã có mặt trên thị trường từ nhiều năm nay, được sản xuất tại Việt Nam nhưng trên sản phẩm không thể hiện thông tin địa chỉ nhà máy sản xuất cụ thể, cũng không có địa chỉ đơn vị chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm.

Để có những thông tin xác thực gửi đến bạn đọc, PV đã đặt mua sản phẩm Anti Melasma Cream N3 (Kem đặc trị nám) của thương hiệu mỹ phẩm Kami Skin trên webside: https://myphamkamiskin.com, có giá 550 nghìn đồng.

Trên bao bì sản phẩm không có địa chỉ cụ thể.

 

Đúng như phản ánh của bạn đọc, sản phẩm không có địa chỉ của công ty sản xuất, cũng không có địa chỉ của công ty chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm, trên bao bì của sản phẩm chỉ được in dòng chữ “Product of KI VI VN Co.,ltd” và “Made in Vietnam” ngoài ra không có địa chỉ.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin về sản phẩm, PV đã lần theo tên công ty được in trên bao bì sản phẩm là “KI VI Việt Nam” và tìm ra được kết quả: Công ty TNHH KI VI Việt Nam do ông Nguyễn Duy Đại làm người đại diện pháp luật, địa chỉ chủ sở tại 72 Đường 17B, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM hoạt động từ 11/09/2015, lĩnh vực chính là bán buôn thực phẩm.

Sau đó, PV đã đến địa chỉ đăng kí hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH KI VI Việt Nam để liên hệ và xác minh thông tin thì thật bất ngờ, tại địa chỉ trên chỉ là một trường mẫu giáo đang hoạt động. Trước cổng trường mẫu giáo có để biển hiệu của công ty nhưng không có bất kỳ hoạt động kinh doanh mỹ phẩm nào được diễn ra. Tiếp đó, PV cũng đã thử liên hệ với số điện thoại trên biển hiệu công ty nhưng cũng không liên lạc được.

Địa chỉ đăng kí hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH KI VI Việt Nam thực tế là một trường mẫu giáo đang hoạt động.
Ngay cả số điện thoại để trên bảng hiệu đặt tại đây cũng không liên lạc được.

Ngoài ra, theo thông tin sản phẩm được đăng tải trên webside: https://thegioilamdep.com và theo lời của nhân viên bán hàng cho biết, sản phẩm Kami Skin N3 được Công ty TNHH Thương Mại TIGON Việt Nam sản xuất. Công ty này do bà Triệu Thị Ngân làm người đại diện pháp luật, hoạt động từ: 30/11/2015, lĩnh vực kinh doanh là bán buôn thực phẩm, địa chỉ tại 65/D19 Đường 61, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Không dừng lại ở đó, PV cũng đã đến địa chỉ trên để tìm hiểu thông tin, dù đã cố gắng tìm kiếm nhưng “lực bất tòng tâm”, không tìm ra địa chỉ Công ty TNHH Thương Mại TIGON Việt Nam.

Từ đây, khách hàng đã đặt ra một loạt những câu hỏi và tỏ rõ thái độ nghi vấn về nguồn gốc xuất xứ của nhãn hiệu mỹ phẩm này. Sản phẩm Anti Melasma Cream N3 của thương hiệu mỹ phẩm Kami Skin do công ty nào sản xuất? Đơn vị nào phân phối ra thị trường? Ai sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệm trước khách hàng nếu sản phẩm làm ảnh hưởng tới sức khoẻ khách hàng? Thiết nghĩ, khách hàng dù muốn làm đẹp nhưng cần phải tỉnh táo để lựa chọn những sản phẩm thật sự chất lượng và đã được các cơ quan chức năng kiểm định. Tránh trường hợp đẹp đâu không thấy lại rước bệnh vào thân.

 

Theo GĐ&PL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM