Mãn nhãn trước vẻ đẹp của hoa Lan Hồ Điệp khoe sắc chờ đón Tết

26/12/2019 10:10

Kinhte&Xahoi Từ nhiều ngày nay, trên tuyến đường Trần Đăng Ninh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) những chậu hoa Lan Hồ Điệp đã được tập kết về đây để buôn bán phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.

Tại các gian hàng bày bán hoa Lan Hồ Điệp trên đường Trần Đăng Ninh có đủ các loại hoa lan với nhiều loại màu sắc rực rỡ khác nhau.
Được biết, đây đều là những chậu hoa Lan Hồ Điệp của các nhà vườn trồng hoa ở Đà Lạt vận chuyển ra Thủ Đô để phục vụ thú chơi hoa lan vào dịp Tết của người dân.
Hoa Lan Hồ Điệp là loại lan có kích thước lớn, hoa lâu tàn, chơi được khoảng 2 – 3 tháng. Đặc biệt hơn, hoa Lan Hồ Điệp có nhiều màu sắc phong phú khác nhau từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím đến các loại lan Hồ Điệp điểm sọc nằm ngang, nằm đứng hay mang đốm to, đốm nhỏ…
Bênh cạnh vấn đề thời gian chơi được lâu thì màu sắc của từng loại hoa Lan Hồ Điệp cũng có những ý nghĩa khác nhau như: Hoa màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, ngây thơ, tình bạn cao quý hay tình yêu trong sáng; Hoa màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, ấm áp, luôn bao dung; Hoa vàng mang đến ý nghĩa là sự vui vẻ, thắng lợi, thành công…
Chị Mai, nhân viên bán hoa Lan Hồ Điệp cho biết, những chậu hoa Lan Hồ Điệp đang được bày bán của gian hàng đều được trồng ở các nhà vườn hoa lan nổi tiếng Đà Lạt. Nắm bắt được tâm lý của người chơi hoa ở khu vực Hà Nội nên công ty đã mua từng chậu và vận chuyển hoa từ Đà Lạt ra Thủ  Đô để phục vụ dịp Tết.
“Việc vận chuyển những chậu hoa lan ra Hà Nội thông qua đường hàng không và một số được chuyển bằng ô tô. Tuy phải vượt qua hơn 1.000 km từ Đà Lạt ra Hà Nội nhưng hoa Lan Hồ Điệp vẫn được chăm sóc, bảo vệ tốt trong quá trình di chuyển”, chị Mai cho hay.
Chị Ngọc (bên trái của ảnh) ở quận Hà Đông, người mua hoa chia sẻ: “So với những loại hoa lan thông thường khác thì Lan Hồ Điệp vẫn mang một vẻ đẹp rất riêng khi có dáng vẻ thanh nhã, uyển chuyển, cao sang và quý phái; cũng chính vì thế mà Lan Hồ Điệp được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hoa lan. Đối với mình hoa Lan Hồ Điệp đã thích rồi nhưng hoa Lan Hồ Điệp ở Đà Lạt lại càng thích thú hơn”.
Hiện nay, giá bán của mỗi chậu hoa Lan Hồ Điệp giao động từ vài trăm nghìn cho đến hàng triệu đồng, thậm chí có những chậu giá bán đến gần chục triệu đồng; mức giá phụ thuộc vào kích thước của chậu hoa, số lượng hoa và màu sắc hoa.
Mặc dù giá bán có cao hơn với những loài hoa khác nhưng hoa Lan Hồ Điệp vẫn thu hút được nhiều người dân Thủ Đô mua về chơi Tết.

Vũ Cừ

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: HATAP