Kỳ lạ: Hải sản ồ ạt “đổ bộ” vào bãi biển, dân hồ hởi đi “hái lộc”

31/08/2019 08:29

Kinhte&Xahoi Sau mỗi cơn sóng lượng lớn ngao, sò, ốc… lại dạt vào bãi biển Cửa Lò, rất đông người dân tập trung về đây để thu hoạch...

Ngày 30/8, sau cơn bão số 4, người dân và du khách ra bãi tắm biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện rất nhiều sò, ngao dạt vào bờ, nhiều nhất là sò huyết. Cứ sau mỗi đợt sóng là lượng lớn sò, ngao, ốc… lại “đổ bộ” vào bãi biển.

Hàng trăm người dân hồ tập trung tại bãi biển Cửa Lò, thị xã Cửa Lò, Nghệ An "thu hoạch" các loại hải sản như ngao, sò, ốc... sau bão số 4

Phát hiện hiện tượng trên, hàng trăm người dân và du khách đã mang các dụng cụ ra nhặt sò huyết, ngao để mang về chế biến món ăn, những người khác thì mang ra chợ bán.

Theo người dân địa phương, thường sau bão thì nhiều nghêu, sò dạt vào sát bờ, họ chỉ việc mang dụng cụ ra thu hoạch. Tuy nhiên, năm nay, sau bão số 4 số lượng sò huyết dạt vào nhiều hơn các năm. Dọc bãi biển kéo dài hơn 500m, vô số con sò biển, ốc biển dạt vào theo mỗi đợt sóng.

Chỉ sau ít giờ, có người vớt được hàng trăm kg sò. Người dân bán lại cho du khách hoặc thương lái với giá 15.000 đồng/kg.

Nhiều du khách cho biết, dù đã đi biển rất nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên họ chứng kiến cảnh này.  

Sau mỗi đợt sóng hải sản lại ồ ạt "đổ bộ" vào bãi biển.
Người dân mang các dụng cụ ra để "thu hoạch".
Không khí nhộn nhịp trễn bãi biển Cửa Lò.
 

Nhiều nhất là sò huyết, có những gia đình thu hoạch được hàng trăm kg chỉ trong một buổi chiều.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Theo thông tin từ Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, để đảm bảo quyền lợi cũng như an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, UBND Thành phố Hà Nội đã ra chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị thực hiện đồng bộ thanh, kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho người dân trong dịp Tết Trung thu.

Chọn bánh Trung thu handmade thế nào cho an toàn?

Những ngày qua cơ quan chức năng liên tục phát hiện, thu giữ nhiều lô bánh Trung thu không rõ nguồn gốc nhập lậu vào Việt Nam. Lo ngại về chất lượng của những loại bánh này, nhiều người đặt niềm tin cho bánh trung thu handmade nhưng sự thật những chiếc bánh handmade có thực sự an toàn...

Nguồn: Pháp luật Plus