Hà Nội thực hiện đồng bộ giải pháp bình ổn giá thịt lợn

15/04/2020 17:09

Kinhte&Xahoi Sở NN&PTNT Hà Nội vừa đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai giải pháp bình ổn giá thịt lợn, thúc đẩy sản xuất và chế biến nông sản.

Ảnh minh họa

Theo đó, Sở NN&PTNT yêu cầu các đơn vị trực thuộc, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo thúc đẩy sản xuất, chăn nuôi, tái đàn, chế biến, kinh doanh để đảm bảo đầy đủ nguồn cung cấp, không để thiếu hụt nhằm bình ổn giá thịt lợn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Phát triển sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị để đảm bảo cân đối, ổn định cung cầu sản phẩm trong chuỗi, bình ổn giá.

Song song với tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong chăn nuôi, Sở NN&PTNT đề nghị xây dựng kế hoạch tái đàn đối với các địa bàn đã đủ điều kiện, chăn nuôi theo hướng khép kín và an toàn sinh học, ổn định tổng đàn lợn trên địa bàn thành phố; chỉ đạo đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm trứng, thịt gia cầm, thủy sản để điều chỉnh nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của nhân dân…

Đối với các cơ sở chăn nuôi, chế biến, kinh doanh mặt hàng thịt lợn, chủ động, làm tốt công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong chăn nuôi; xây dựng kế hoạch tái đàn đối với các địa bàn đã đủ điều kiện; chăn nuôi theo hướng khép kín và an toàn sinh học, ổn định tổng đàn lợn trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, triển khai các hoạt động kết nối, khai thác, xây dựng phương án, đảm bảo nguồn cung mặt hàng thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm, ổn định giá bán phục vụ nhân dân trên địa bàn…

Trong công văn này, Sở NN&PTNT cũng đề nghị Sở NN&PTNT 21 tỉnh thuộc Ban Điều phối chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội thúc đẩy sản xuất, chăn nuôi, chế biến, kinh doanh, liên kết sản xuất, tiêu thụ thịt lợn an toàn cho thị trường Hà Nội nhằm bình ổn giá thịt lợn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chủ động phối hợp, thông tin hai chiều về những vấn đề nóng như tình hình dịch bệnh, các cơ sở an toàn dịch bệnh, đủ điều kiện vệ sinh thú y, công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm để thuận lợi trong công tác quản lý; các cơ sở chăn nuôi, chế biến, phân phối thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm để tổ chức kết nối, tiêu thụ.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất, kinh doanh lợn thịt và thịt lợn không rõ nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm; giám sát chặt chẽ và hạn chế tối đa việc đầu cơ, tích trữ, thu mua, buôn bán, vận chuyển lợn sống và thịt lợn trái phép, không rõ nguồn gốc xuất xứ về tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hà Nội.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Người trẻ thay đổi thói quen mua sắm mùa dịch

Diễn biến của dịch bệnh Covid-19 làm thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày của người dân, nhất là việc mua sắm, đi chợ. Từ khi thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng dịch, nhiều người trẻ chuyển sang cách đặt hàng online.

Bảo đảm hàng hóa thiết yếu trong mọi tình huống dịch bệnh

Thời gian qua, cùng với việc tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng kịch bản, phương án bảo đảm hàng hóa, nhu yếu phẩm trong mọi tình huống.

Link bài gốc https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-thuc-hien-dong-bo-giai-phap-binh-on-gia-thit-lon-188872.html