Xem nhiều

Hải Phòng: Thực hư thông tin trâu chọi bị tiêm chất kích thích

06/09/2022 08:47

Kinhte&Xahoi Trước thông tin cho rằng trâu chọi bị tiêm chất kích thích trước khi vào thi đấu, Ban Tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2022 khẳng định không có sự việc này.

Trâu số 08 của ông Nguyễn Đức Tiến, phường Bàng La, giành giải Nhất

Sáng 4/9 (tức 9/8 Âm lịch), quận Đồ Sơn (thành phố Hải Phòng) tổ chức lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2022.

Theo đó, các trận thi đấu diễn ra bình thường, an toàn. Tuy nhiên, đến kháp đấu thứ 8 giữa cặp trâu 09 và 15, khán giả nhận thấy, vừa vào sân "ông trâu" số 15 đã lao vào giao tranh ác liệt với "ông trâu" 09 khiến trâu đối thủ bỏ cuộc. Thời điểm này, "ông trâu" số 15 chạy đuổi liên tục nhiều vòng quanh sân, biểu hiện khó bắt.

Do đó, có thông tin nghi ngờ "Trâu chọi Đồ Sơn bị tiêm chất kích thích trước khi vào thi đấu".

Liên quan đến thông tin này, Ban Tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2022 cho biết, căn cứ quy chế tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn truyền thống, do "ông trâu" 15 có những biểu hiện bất thường nên để đảm bảo an toàn cho người xem và sân chọi, Ban Tổ chức đã quyết định không cho trâu số 15 tiếp tục thi đấu và được sự đồng tình của chủ trâu, người dân và du khách.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, sự hò reo cổ vũ cùng tiếng trống, cờ hội nhiều màu sắc đã gây tình trạng hoảng loạn cho “ông trâu” số 15.

Do đó, Ban Tổ chức khẳng định không có việc trâu chọi bị tiêm chất kích thích trước khi vào sân chọi. Đồng thời, trước khi thi đấu, Ban Tổ chức cũng đã xét nghiệm nước tiểu cho 16 "ông trâu" tham gia lễ hội và tất cả đều đảm bảo đủ điều kiện tham gia thi đấu.

 Hoàng Phong - TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/hai-phong-thuc-hu-thong-tin-trau-choi-bi-tiem-chat-kich-thich-204994.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com