Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Người dân Nhật Bản xếp hàng đưa tiễn cố Thủ tướng Abe Shinzo

12/07/2022 17:04

Kinhte&Xahoi Chiều 12/7, Lễ tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã được tổ chức trọng thể tại thủ đô Tokyo với sự tham gia của các thành viên trong gia đình, người thân cùng một số vị khách trong nước và quốc tế.

Từ sáng sớm, những hàng người mặc quần áo màu đen hoặc trang phục lịch sự đã nối dài bên ngoài đền thờ Zojoji ở trung tâm Tokyo, nơi tổ chức tang lễ, đặt hoa viếng cựu Thủ tướng Abe Shinzo (Ảnh: TTXVN)

Đông đảo người dân đến khu vực bên ngoài đền thờ để bày tỏ lòng kính trọng đối với nhà lãnh đạo quá cố (Ảnh: TTXVN)

Tang lễ của ông Abe chỉ có các thành viên gia đình cùng bạn bè thân thiết của ông được tham dự còn người dân đên khu vực bên ngoài đền thờ để bày tỏ lòng kính trọng đối với nhà lãnh đạo quá cố (Ảnh: TTXVN)

Ông Abe qua đời ở tuổi 67 tuổi, sau khi bị một người đàn ông cầm súng tự chế bắn ngày 8/7 đã làm choáng váng đất nước Nhật Bản, nơi các vụ phạm tội bằng súng đạn và bạo lực chính trị đều cực kỳ hiếm (Ảnh: TTXVN)

Rất nhiều người đến dâng hoa cầu nguyện trước bức ảnh chân dung của cố Thủ tướng Abe Shinzo được dựng trong khuôn viên ngôi đền Zojoji (Ảnh: TTXVN)

Người dân Nhật Bản đến viếng cố Thủ tướng Abe Shinzo (Ảnh: TTXVN)

Người dân Nhật Bản bày tỏ lòng thành kính với cố Thủ tướng Abe Shinzo (Ảnh: TTXVN)

Sau tang lễ, xe tang chở thi hài của chính trị gia này sẽ đi qua một số địa điểm quan trọng trong trung tâm thành phố Tokyo như quận Nagatacho, trụ sở Quốc hội và Văn phòng Thủ tướng nơi ông từng lãnh đạo đất nước trong hai nhiệm kỳ (Ảnh: TTXVN)

Người dân xếp hàng để chờ vào viếng cố Thủ tướng Abe Shinzo (Ảnh: TTXVN)

Nhiều người dân đến từ rất sớm, kiên nhẫn chờ đợi để được vào dâng hoa và thể hiện tình cảm sâu sắc với nhà lãnh đạo kiệt xuất (Ảnh: TTXVN)

PV- TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những dấu ấn của cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Cố Thủ tướng Abe Shinzo xuất thân trong gia đình có truyền thống chính trị. Sau khi bước chân vào chính trường Nhật Bản năm 1993, ông đã kinh qua nhiều vị trí quan trọng trong Chính phủ và đảng Dân chủ Tự do (LDP).

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/nguoi-dan-nhat-ban-xep-hang-dua-tien-co-thu-tuong-abe-shinzo-200876.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com