Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Người dân Châu Âu chật vật dưới làn sóng nắng nóng thiêu đốt

22/07/2022 16:08

Kinhte&Xahoi Thời tiết nắng nóng đẩy nhiệt độ lên cao kỷ lục ở một số quốc gia tại Châu Âu khiến người dân phải vật lộn chống chọi dưới làn sóng nắng nóng thiêu đốt.

Người dân giải nhiệt bên vòi phun nước trong một nắng nóng kéo dài tại quảng trường Trafalgar ở London, Anh, khi ghi nhận ngày nóng nhất từ trước đến nay (ngày 19/7/2022) với nhiệt độ vượt quá 40 độ C (Ảnh: Reuters)

Nhân viên phun nước giải nhiệt trên đường phố ở trung tâm Amsterdam (Hà Lan) do nắng nóng gay gắt, ngày 19/7/2022 (Ảnh: ANP VIA AFP)

Mọi người tắm mát trên sông Dreisam ở Freiburg im Breisgau, Đức (Ảnh: Reuters)

Hành khách đường sắt sử dụng quạt để hạ nhiệt tại ga xe lửa Euston ở trung tâm London, Anh ngày 19/7/2022 vì các dịch vụ bị hủy do hỏa hoạn trong đợt nắng nóng khắc nghiệt (Ảnh: AFP)

Khách du lịch đổ đầy chai nước tại một đài phun nước phía trước điện Pantheon ở trung tâm Rome, Italy (Ảnh: AFP)

Người đàn ông đội ô che nắng ở London, Anh, ngày 19/7/2022. Giới chức Anh đã đưa ra cảnh báo nhiệt độ màu đỏ vì ngày nóng kỷ lục trong tuần này với nhiệt độ dự báo sẽ tăng đến 41 độ C (Ảnh: EPA-EFE)

Hoa hướng dương héo khô tại cánh đồng gần Philippsburg, Đức. Cơ quan Dịch vụ thời tiết Đức (DWD) dự kiến đợt nắng nóng sẽ đạt đỉnh điểm trong những ngày tới, với nhiệt độ từ 34 đến 38 độ C (Ảnh: EPA-EFE)

Một thành viên đội cận vệ của Nữ hoàng nhận nước uống trong thời tiết nắng nóng bên ngoài Cung điện Buckingham ở London, Anh (Ảnh: REUTERS)

Một người đàn ông uống nước từ cột nước công cộng trong đợt nắng nóng ở Nijmegen, Hà Lan (Ảnh: Reuters)

Mọi người tránh nắng nóng dưới tấm bản đồ, bên ngoài Cung điện Buckingham ở London, Anh (Ảnh: Reuters)

Người dân đổ xô đi tắm biển ở Brighton, miền Nam nước Anh. Cơ quan khí tượng của Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo "đỏ" đầu tiên về đợt nắng nóng đặc biệt, dự báo mức cao kỷ lục 40 độ C vào tuần này (Ảnh: AFP)
Một chiếc xe buýt du lịch đi ngang qua nhiệt kế hiển thị 49 độ C tại Gran Via trong đợt nắng nóng thứ hai trong năm ở Madrid, Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Hoàng Châu - TTTĐ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

“Cơn bão nhiệt” tràn qua nhiều quốc gia trên thế giới

Mùa hè 2022, những cơn sóng nhiệt càn quét qua nhiều quốc gia trên thế giới. Mỹ và nhiều nước Châu Âu đã ghi nhận nhiệt độ trên 40 độ C. Ở Châu Á, nắng nóng cũng bao trùm khắp Trung Quốc, Nhật Bản… Hàng triệu người dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Singapore triển khai Robot hỗ trợ bệnh nhân

Tại một khoa thuộc Changi General Hospital (tạm dịch: Bệnh viện Đa khoa Changi, viết tắt là CGH), một Robot cao 1,2m đang nói thật to với các bệnh nhân rằng: “Xin chào mọi người, tôi là Pepper. Hãy cùng nhau tập một bài thể dục nhé”!

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/nguoi-dan-chau-au-chat-vat-duoi-lan-song-nang-nong-thieu-dot-201620.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com