Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Người dân Ấn Độ chật vật dưới nắng nóng bất thường

02/05/2022 15:38

Kinhte&Xahoi Ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ nhiệt độ đã tăng vượt mốc 40 độ C (104 độ F) trong vài ngày qua và được dự báo sẽ còn chạm ngưỡng 44 độ C trong tuần tới.

Theo Cơ quan Khí tượng Ấn Độ, mức nhiệt trung bình của nước này trong tháng 3/2022 đã đạt kỷ lục của 122 năm qua. Nhiệt độ trung bình tháng 3/2022 của Ấn Độ là 33,1 độ C, vượt kỷ lục trước đó 33,9 độ C của năm 2010 (Ảnh: CNN)

Kênh CNN (Mỹ) cho biết đợt nóng tại Ấn Độ đã đến sớm hơn 1 tháng so với thường lệ (Ảnh: Reuters)

Đợt nắng nóng kỷ lục ở Ấn Độ ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người và vụ thu hoạch lúa mỳ sắp tới (Ảnh: Hindustan Times)

Ấn Độ là quốc gia sản xuất lúa mì lớn thứ hai thế giới. Ảnh: Getty Images.

Những đêm nhiệt độ cao kéo dài có thể gây ảnh hưởng chết người bởi chúng hạn chế khả năng hồi phục của cơ thể trong sức nóng ban ngày. Đây là vấn đề nhức nhối bởi phần đông dân số Ấn Độ không có điều hòa, tình huống này gây nhiều khó khăn, đặc biệt đối với người cao tuổi (Ảnh: AP)

Trong bối cảnh điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều người dân sinh sông ở thủ đô New Delhi đã tạm thời chuyển đến sống tại khu vực Dehradun, phía bắc bang Uttarakhand, nơi có nhiệt độ thấp hơn. Ngoài ra, người dân cũng hạn chế ra đường vào những giờ cao điểm và được khuyến cáo cần chùm khăn kín đầu hoặc cầm ô che nắng khi ra ngoài (Ảnh: AFP)

Cô bé bán nước dưới chiếc ô để che nắng ở New Delhi (Ảnh: CNN)

Trong tình hình thời tiết như thế này đã phát sinh những sự cố hỏa hoạn ở nhiều địa điểm khác nhau. Trong ảnh: Khói bốc lên từ đám cháy tại bãi rác Bhalswa, ở New Delhi (Ảnh: AP)

Các chuyên gia cho rằng biến đổi khí hậu đã góp phần gây nên đợt nắng nóng bất thường tại Nam Á, trong đó có Ấn Độ (Ảnh: Reuters)

Tuệ Uyên - TTTĐ


;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách người dân Ấn Độ vượt qua bão giá

Chi phí thực phẩm và năng lượng tăng cao do chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn và cuộc chiến ở Ukraine đã tác động mạnh đến các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình ở Ấn Độ, khiến nhiều người thay đổi thói quen ăn uống cho phù hợp với túi tiền.

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/nguoi-dan-an-do-chat-vat-duoi-nang-nong-bat-thuong-195454.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com