Xem nhiều

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ được. (Ảnh: Thúy Phượng).

Cụ thể, vào khoảng 19h30 ngày 18/2, cán bộ Chiến sỹ đồn Biên Phòng Quang Long đang tuần tra tại xóm Pác Ty khu vực mốc 894, xã Việt Chu, huyện Hạ Lang (tỉnh Cao Bằng) thì phát hiện  các đối tượng vác thùng cát tông có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra phát hiện bên trong có có chứa nhiều hộp khẩu trang y tế , nhãn mác  khẩu trang Vũ Thành Đạt, địa chỉ sản xuất tại Khu Công Nghiệp Hồng Quang – Thanh Miện (tỉnh Hải Dương).

Tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện có tổng số là 21 thùng hàng, bên trong mỗi thùng có chứa 50 hộp khẩu trang.  Qua điều tra làm rõ  số hàng trên của anh Chu Văn Hải (SN 1974) trú tại xóm Bản Các, xã Việt Chu, Huyện Hạ Lang.

Hải khai nhận, trước đó ngày 18/2 mình đặt mua 1050 hộp khẩu trang (tức có 52.500 chiếc khẩu trang y tế) với giá 100 triệu đồng của một người tên Minh, ở Hà Nội (Không rõ họ, tuổi, địa chỉ).
 
Sau đó, Chu Văn Hải thuê cước vận chuyển về đến nhà là 20 triệu để thỏa thuận bán cho một người đàn ông tên Kim ở xã Kim Long, huyện Long Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) với giá 140 triệu đồng để kiếm lời.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày Hải thuê người trong xóm vận chuyển với tiền cước 100 nghìn đồng/thùng hàng đến địa điểm trên thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.  

Đồn Biên phòng Quang Long, Ban chỉ đạo 389 của huyện Hạ Lang, Chi cục Hải Quan Lý Vạn đã tiến hành lập biên bản tịch thu toàn bộ số hàng trên để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bắt khẩn cấp kẻ giả danh trung tá công an lừa tình phụ nữ

Ngày 19/02, Cơ quan Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng Hồ Thanh Ngân (36 tuổi, quê ở huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) để điều tra về hành vi “giả danh công an” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/cao-bang-thu-giu-hon-52-000-chiec-khau-trang-y-te-chuan-bi-tuon-sang-trung-quoc-d117820.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com