Xem nhiều

Cây dại mọc um tùm, rác thải nằm chất đống dưới đường sắt Cát Linh – Hà Đông

14/08/2019 15:09

Kinhte&Xahoi Do không có người cắt tỉa cây cảnh quan, nên dưới chân đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, đoạn khu vực gần hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) giống như một bãi đất hoang, trở thành nơi đổ trộm phế thải của nhiều đối tượng.

Mặc dù, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đoạn đi qua khu vực hồ Hoàng Cầu đã được hoàn thành từ lâu nhưng hiện nay, dải phân cách cứng bên dưới gầm đường sắt lại biến thành một nơi bỏ hoang, cây cỏ dại mọc um tùm.
Nhiều đoạn dưới chân đường sắt trên cao, cây dại mọc cao hàng mét, tạo thành những bụi cây lớn nhỏ khác nhau.
Nhiều cây phát triển cao đến mức chạm được tới đường sắt bên phía trên. Những cây này, thường tán rất rộng chìa cả ra ngoài phía đường đi, vô tình trở thành những điểm khuất hạn chế tầm nhìn cho người tham gia giao thông.
Cũng chính bởi tình trạng cây dại và cây cảnh quan mọc um tùm trong suốt một thời gian dài không có người cắt tỉa nên nơi đây đã biến thành địa điểm đổ trộm rác thải, phế thải xây dựng của nhiều đối tượng xấu.
Người dân cho biết, lợi dụng những tán cây, đùm cây lớn mọc ven theo dải phân cách bên dưới gầm đường sắt cứ vào thời điểm đêm muộn là các đội tượng lại mang rác, phế thải xây dựng ra đây đổ.
Những đống phế thải được để trong bao tải lớn thông thường được các đối tượng chở bằng xe máy, còn đổ trực tiếp không có bao thì dùng xe ba bánh để chở.
Do không có người dọn dẹp, những đống rác, phế thải cứ một nhiều và chất thành từng đống cùng các lùm cây dại.
Ở một số đoạn đường, phế thải xây dựng trải dài theo dải phân cách khiến cảnh tượng trở nên nhếch nhác, ngổn ngang nằm ngay giữa hai chiều đi của tuyến đường.
Nguy hiểm hơn, nhiều bao tải đựng phế thải còn để ngay dưới lòng đường tiềm ẩn nguy hiểm có thể xảy ra cho người lưu thông trên tuyến đường này.
Trước thực trạng trên, nhiều người dân mong muốn, các cấp chính quyền của địa phương sẽ có những biện pháp cắt tỉa cây cảnh quan, loại bỏ cây dại và dọn dẹp các điểm tập kết rác thải, phế thải nơi đây để trả lại cảnh quan sạch đẹp cho cả tuyến đường.

Vũ Cừ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com