Xem nhiều

Bắc Ninh phát hiện 14 ca Covid-19, khẩn cấp xét nghiệm hơn 15.000 người trong đêm

08/05/2021 09:36

Kinhte&Xahoi Tối 7/5, theo thông tin từ CDC tỉnh Bắc Ninh, địa phương này vừa ghi nhận thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2 ở cùng một xã có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 15.000 người dân tại xã Mão Điền ngay trong đêm 7/5

Theo đó, tất cả những người này đều ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. Trước đó, tại xã này có 6 ca mắc Covid-19. Đến thời điểm này, riêng xã Mão Điền có 20 ca bệnh Covid-19.

Ngay trong đêm nay, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân xã Mão Điền. Xã này cũng sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Hiện, cơ quan chức năng đang gấp rút truy vết những người tiếp xúc với 14 ca bệnh này.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia và của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, tiếp tục thần tốc truy vết các đối tượng F1, F2, F3 và các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, Bệnh viện K Tân Triều để thực hiện cách ly và triển khai xét nghiệm diện rộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành y tế địa phương nâng cao công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time PCR tại các đơn vị khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn. Tiếp tục siết chặt phân luồng, phân tuyến khám, chữa bệnh, thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên cho nhân viên y tế, người bệnh điều trị nội trú tại các khoa có nguy cơ cao, đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải, vệ sinh môi trường, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám, chữa bệnh.

 Trà Long - Theo KTĐT

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc http://kinhtedothi.vn/bac-ninh-phat-hien-14-ca-covid-19-khan-cap-xet-nghiem-hon-15000-nguoi-trong-dem-418445.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com